Trình kiểm tra DA PA

Trình kiểm tra DA PA

Công cụ kiểm tra DA PA

DA PA Checker là một công cụ miễn phí của SmartWEB để kiểm tra các chỉ số SEO, chỉ số Moz, Majestic, Age, Alexa và các liên kết ngược của bất kỳ tên miền nào chỉ bằng một cú nhấp chuột.

DA và PA của một trang web là gì ?

Trong SEO, thuật ngữ DA là viết tắt của Domain Authority và PA là viết tắt của Page Authority. Đây là hữu ích cho bất kỳ trang web để có được một vị trí xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm. DA và PA của một trang web càng nhiều  thì càng đáng tin cậy trong mắt các công cụ tìm kiếm.

DA và PA quan trọng như thế nào trong một trang web?

DA và PA biểu thị thẩm quyền và độ tin cậy của trang web của bạn trong mắt các công cụ tìm kiếm khác nhau. Do đó DA và PA có giá trị đối với SEO và giúp đạt được thứ hạng cao hơn trên Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm (SERPs).

  • Các công cụ tìm kiếm luôn xếp hạng chất lượng, giá trị và nội dung/kết quả có liên quan khi DA và PA phát huy tác dụng.
  • Các trang web có DA và PA cao xếp hạng tốt trên SERPs so với các trang web có DA và PA thấp.
  • Với DA và PA cao, khả năng hiển thị tìm kiếm của bạn tăng lên, do đó bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình và tận hưởng lưu lượng truy cập tăng lên.

Ai là người bắt đầu khái niệm DA và PA của Tên miền và trang web của nó?

Trên thực tế, nó là một khái niệm về công cụ tìm kiếm. Nó không được tiết lộ công khai. Tất cả các công cụ tìm kiếm đã xếp hạng cho tên miền và trang web của bạn trên cơ sở nội dung chất lượng và tần suất cập nhật. Trang web của bạn càng cũ thì càng đáng tin cậy trong mắt các công cụ tìm kiếm.

MOZ  DA & PA  đã tiết lộ công khai DA và PA của một trang web. Nó không chính xác nhưng tương tự chủ yếu.

Làm cách nào để tăng DA và PA của một trang web và mất bao lâu?

Cơ quan miền và Cơ quan trang là phép đo độ tin cậy và chất lượng miền của bạn (bao gồm cả miền phụ) và tất cả các trang của miền đó. Tất cả các trang trên trang web của bạn có cùng DA nhưng PA khác nhau. Đó là bởi vì các trang trên trang web của bạn có các giá trị khác nhau trong mắt SERPs.

Bạn không thể xây dựng và cải thiện Da và PA của mình chỉ sau một đêm. Nó đến từ sự làm việc chăm chỉ và liên tục cập nhật nội dung của bạn theo cách hữu ích hơn cho các thế hệ mới và tươi mới.

Quyền lực miền, giống như niềm tin, tiếp tục phát triển theo thời gian, miễn là bạn làm đúng và tuân theo các quy tắc. chỉ cần một sai lầm nhỏ và thẩm quyền miền của bạn có thể biến mất một cách đơn giản, giống như niềm tin sẽ bốc hơi khi bạn vi phạm các quy tắc của xã hội.

Cơ quan quản lý miền mất rất nhiều thời gian để có được và rất khó để duy trì cơ quan quản lý miền của bạn ở mức cao. Khi bạn đã xây dựng cơ quan quản lý tên miền của mình, việc phát triển chúng và phát triển nội dung tốt hơn là một nhiệm vụ liên tục không bao giờ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc duy trì trở nên khó khăn hơn khi số lượng trang trong trang web, blog và không gian tên miền được liên kết của bạn tăng lên theo thời gian. Vì vậy, hãy lưu ý rằng đây là một số liệu khó duy trì ở mức cao. Điểm của Cơ quan quản lý tên miền tuân theo mô hình đường cong hàm mũ, giúp bạn dễ dàng đi từ 0 đến 1 và khó cải thiện hơn khi bạn tăng thang điểm.

Có một số điều cần được đề cập, hữu ích để xây dựng DA và PA của bạn.

1. Nội dung là vua

Nội dung luôn là Vua. Với nội dung trang chất lượng cao và đảm bảo rằng ngữ cảnh của các trang riêng lẻ liên kết và kết nối với ngữ cảnh của tên miền của bạn, PA của bạn sẽ dần tăng lên. Vì vậy, bạn nên luôn tập trung vào nội dung của mình. Nó phải bằng ngôn ngữ đơn giản, dễ đọc và dễ hiểu.

2. Điều hướng thích hợp

Bạn phải có cấu trúc trang web ĐƯỢC QUẢN LÝ TỐT với các công cụ điều hướng dễ theo dõi và dễ sử dụng cho phép mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Không nên quá phức tạp để tìm các chủ đề trên trang web của bạn. 

  • Bạn nên phân loại nội dung của bạn đúng cách.
  • Sẽ tốt hơn nếu bạn đã cung cấp tất cả các chủ đề hoặc danh mục chính trên trang chủ. Khách truy cập sẽ dễ dàng điều hướng trực tiếp từ trang chủ hơn.

Cấu trúc điều hướng của trang web và trải nghiệm người dùng cũng phải có chất lượng cao, điều này khá khó thực hiện, sau đó duy trì và tiếp tục hoạt động ở mức tối ưu. Bối cảnh nội dung phải được duy trì và tất cả nội dung phải được quản lý tốt.

3. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ của các trang bên trong trang web đóng một vai trò quan trọng trong SEO . Cơ quan quản lý miền phụ thuộc vào nhiều thứ và các liên kết trong nước là một trong những nguồn chính của cơ quan quản lý miền. bạn càng có nhiều liên kết trong nước thì càng tốt cho cơ quan quản lý tên miền, nhưng các liên kết trong nước đó phải được cân bằng, đến từ nhiều trang web, blog hoặc nội dung trực tuyến khác nhau và trỏ đến các trang khác nhau trong miền của bạn, không chỉ trang trống tên miền hoặc chỉ một tỷ lệ nhỏ các trang trên trang web của bạn.

Các liên kết bị hỏng cần được giải quyết, cả bên ngoài và bên trong. Bạn nên kiểm tra định kỳ các liên kết bị hỏng trên các trang web của mình. Đây là một nhiệm vụ đang diễn ra khi các trang web biến mất vì những lý do kỳ lạ mà không cần thông báo trước.

4. Liên kết ngược

 Backlink   là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng Da và PA cho tên miền của bạn, vì nó giúp quảng bá trang web của bạn từ phần phụ trợ Nó cung cấp tín hiệu xanh cho trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Bạn nên xây dựng backlink trên các trang web có DA và PA cao.

Số lượng liên kết đến thực tế không phải là số liệu chính ở đây, vì số lượng tên miền liên kết mang nhiều trọng số hơn. một liên kết duy nhất từ ​​một miền mới có thể có tác động lớn đến điểm miền của bạn, đặc biệt khi liên kết đó đến từ một miền chất lượng cao.

Phần kết luận

Đạt điểm cao cho Cơ quan quản lý tên miền cần có thời gian và được bảo vệ dựa trên nhiều biến số, một số nằm trong tầm kiểm soát của bạn và một số từ các miền mà bạn không kiểm soát được, chẳng hạn như ai liên kết đến trang web của bạn và số lượng các trang khác nhau mà bất kỳ miền liên kết đến nào kết nối. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tập trung vào các điểm đã thảo luận ở trên để xây dựng DA và PA cho trang web của bạn.